Thầy Nguyễn Quý Huy: Giáo viên tiêu biểu 2013 - 2014
Trường Việt ngữ Saddleback

 Thầy Nguyễn Quý Huy được chọn là thầy giáo tiêu biểu của trường Việt ngữ Saddleback trong năm nay.  Thầy Huy sinh trưởng tại Mỹ, bố mẹ thầy Huy ghi danh cho thầy học Việt ngữ năm lên 6 tuổi.  Sau khi học hết chương trình Việt ngữ của trường, thầy Huy đã tình nguyện đến làm phụ giáo giúp trường từ năm 2005, và trở thành thầy giáo chính thức của trường từ năm 2010 cho đến nay.

Là một trong những học trò giỏi của trường, và là một thầy giáo phụ tận tuỵ, chăm chỉ, và vui vẻ; thầy được quý thầy cô trong trường rất quý mến, và các em học sinh rất ngưỡng mộ.  Thầy dạy lớp mẫu giáo từ năm 2010 đến 2012, và hiện tại thầy đang dạy lớp 4.

Thầy Huy tốt nghiệp từ trường đại học UCI vào năm 2011 với bằng cử nhân hóa học và văn bằng sư phạm dạy vật lý, hóa học cũng tại trường đại học UCI năm 2012.  Hiện tại, thầy là substitute teacher ở những trường trung học ở Capistrano Unified School District. Thêm nữa, thầy là thầy giáo substitute chính môn khoa học (science) của trường Tesoro High School.  Thầy cũng đang dạy kèm toán và khoa học tại Orange County Scholastic Academy.  Ngoài việc là một thầy giáo trong xã hội Hoa Kỳ, một thầy giáo tiếng Việt gương mẫu, thầy còn đàn piano rất giỏi và là người đàn chính cho hai ca đoàn tại cộng đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ nhiều năm qua.  Thầy thích chơi tennis, bowling, và bóng rổ.  Nguyện vọng của thầy là phụ giúp các học sinh mở mang kiến thức khoa học và trau dồi tiếng Việt Nam.

Thầy chia sẻ: “thầy cảm thấy rất là thích thú khi hướng dẫn các em đánh vần và ghép vần trong tiếng Việt, thầy luôn muốn giúp các em vui vẻ và hoà đồng cùng nhau trau dồi tiếng Việt”.  Thầy còn tâm sự thêm: “Khi nói tiếng Việt ở nhà, thầy cảm thấy tình cảm của thầy đối với gia đình, nhất là bà ngoại (người đã dạy tiếng Việt cho thầy ở nhà) thật là gần gũi.  Vì yêu mến tiếng Việt và quê hương Việt Nam, thầy muốn theo gót các thầy cô giáo dạy tiếng Việt lại cho các học sinh thế hệ sau này”.

Trường Việt ngữ Saddleback rất vinh dự và ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy trong nhiều năm qua.  Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa luôn ban cho thầy tình yêu quê hương Việt Nam không biết mệt mỏi qua môi trường Việt ngữ, sức khoẻ, cũng như những thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Vỹ Diên Linh