Ngày Lễ Tạ Ơn   


 
Lễ Nguyễn

Ngày Lễ Tạ Ơn sẽ đến vào cuối tháng mười một này.

Nguyên thủy của ngày Lễ bắt dầu từ ngày sáu tháng chín , 1620, lúc một nhóm người Anh muốn bỏ nước Anh để tìm tự do tôn giáo. Sauk hi nhóm người hành-hương nầy đậu lên nước Mỹ, mùa đông đến. Nhiều người chết vì lạnh và đói quá. Nhưng có những Thổ Dân đã giúp đỡ người hành hương trong mùa nầy như là dạy cách nấu nướng và trồng cây. Mỗi tháng sau đó, những người hành hương có dự trữ nhiều lương thực như là bắp, khoai tây, bí đỏ và những chim.

Bởi vì Thổ Dân đã giúp đỡ người hành hương nhiều, những người hành hương muốn tổ chức một ngày để tạ ơn những phép lành trời đã cho và những sự giúp đở của Thổ Dân. Ngày Lễ Tạ Ơn thứ nhất được công nhận vào tháng mười một năm 1621, nhưng không phải là ngày chính thức. Ngày chính thức của ngày Lễ Tạ Ơn được công nhận vào năm 1863, dưới thời Tổng Thống Abraham Lincoln, vào ngày thứ năm chót của tháng mười một.

Trong ngày Lễ Tạ Ơn, cả nhà em đi lễ buổi sáng để cảm tạ Chúa vì những ơn Chúa đã ban trong năm qua. Sau đó, gia-đình em đến nhà ông bà để sum họp với ông bà, cô chú, cậu dì, và những anh em họ hàng. Sau khi ông bà đọc kinh trước bữa ăn, cả nhà được ăn món ăn rất ngon. Những món ăn gồm có gà tây, thịt heo nguội, khoai tây dầm, bí đỏ, và nước cranberry.

Lễ Tạ Ơn là ngày để tạ ơn những người đã làm ơn cho ta. Một câu tục ngữ khuyên ta phải biết ơn là : “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Trước tiên em muốn tạ ơn Chúa đã ban cho gia đình em khỏe mạnh và bình an. Tiếp theo, em tạ ơn các thầy cô đã dạy em tiếng Việt để em có thể đọc được sách Thánh, biết đàm thoại với bố mẹ và ca hát. Em cũng cám ơn bố mẹ đã làm việc để nuôi chúng em và thương chúng em rất nhiều.

Em rất thích ngày Lễ Tạ Ơn !!!!

 

======================================

Bài Viết của các em học sinh Việt Ngữ lớp 4
Niên Khoá 2013 – 2014

Khi Em Lớn Lên
Vivian Hoàng-Vy Nguyễn

          Em tên là Vivian Hoàng-Vy Nguyễn.  Năm nay em học lớp Bốn ở trường Việt Ngữ Saddleback. Khi em lớn lên, em muốn trở thành một  Nữ Tu. Cái lý do mà em muốn trở thành nữ tu là vì em muốn làm theo lời Thiên Chúa  là luôn luôn giúp đỡ những người xung quanh mình và những người em yêu mến.  Ngoài ra em cũng muốn noi gương học tập theo các Sơ, là em muốn giúp đỡ những người ở các trại trẻ mồ côi. Em muốn dành thời giờ của mình để chăm sóc gia đình của những bạn trẻ mồ côi. Để thực hiện được ước mơ và lý tưởng cao đẹp này của em, việc đầu tiên là em phải thường xuyên cầu nguyện. Em cầu nguyện cho em được ơn gọi để trở thành con cái  Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa luôn soi sáng và ở bên em, hướng dẫn em bước đi theo gót chân Người. Em cũng  xin cộng đoàn hiệp dâng lời cầu nguyện cho ước mơ của em thành sự thật là trở thành một Nữ Tu khi em trưởng thành.

Trường  Học Của Em
James Nguyễn


Nhiệm vụ của em mỗi ngày là phải đến trường để học tập.  Lần đầu tiên đến trường học, em có cảm giác sợ lắm. Nhưng khi đi học một thời gian, em có bạn bè rồi từ đó em không còn sợ nữa. Khi em học xong lớp Một, cả gia đình em phải dọn sang một thành phố khác, cho nên em phải đổi trường học. Lúc đầu, em không muốn đi học ở trường mới, vì em nghĩ mình không có bạn bè ở đó. Nhưng sau khi học được vài tháng thì em làm quen được những người bạn rất tốt và em thấy thích trường mới hơn.  Mỗi ngày khi tan trường, em phải ngồi đợi chị của em ba mươi phút, vì chị của em vừa vào trường trung học. Sau đó thì mẹ đến đón chúng em về nhà.

My First Day of School
Michelle V. Nguyễn


           Vào năm 2009, Bố mẹ em cho em đi học trường Việt ngữ và Giáo Lý. Nhưng em không thích. Lúc đó em vẫn nói tiếng Việt ở nhà với bố mẹ, vậy tại sao em cần phải đi học? Bố mẹ em nói em cần phải đi học để em có thể biết đọc và viết tiếng Việt. Ngày đầu tiên đi học, em không chịu vô lớp trong khi đó em của em vào lớp học tiếng Việt bình thường như những bạn khác. Cuối cùng thì  em cũng phải vô lớp thôi.
          Xong lớp Việt ngữ là đến lớp Giáo Lý, em cũng không chịu vào lớp Giáo Lý nữa. Sau đó thì Sơ phải dẫn em vào lớp học. Hai tuần đầu, em không thích đi học. Nhưng sau đó em quen dần và bắt đầu thích đi học. Ở trong lớp Việt ngữ, ngoài chuyện dạy cho em biết tiếng Việt, thầy cô còn cho em đồ ăn. Ở trong lớp Giáo Lý, em được học về Đạo và biết vâng lời bố mẹ em hơn. Ba năm sau, em vẫn còn đi học Việt ngữ và Giáo Lý. Đó là câu chuyện về ngày đầu tiên đi học của em.

Scott Phan

Em là Scott Phan. Em mười một tuổi và em sắp được mười hai tuổi vào tháng mười một tới đây. Em đang học trường trung học Los Alisos. Trường của em học rất đông học sinh và có nhiều sắc dân khác nhau. Em cũng có nhiều bạn thân học chung trường. Chúng em gặp nhau mỗi ngày và thường trò chuyện với nhau vào giờ ăn trưa. Tại trường Los Alisos, em học 6 môn học. Em học các môn Khoa Học,  Lịch Sử Thế Giới, Văn Chương Nghệ Thuật, Toán Học, Thể Dục và Nấu Ăn. Lúc đầu, em không chắc là em có theo kịp chương trình học hay không? Nhưng sau hai tuần lễ học, em cảm thấy nhiều tự tin và tin chắc rằng em sẽ học xong. Và em sẽ cố gắng đạt điểm cao cho ba mẹ được vui lòng.

Tết Trung Thu
Lộc Nguyễn


Tết Trung Thu là ngày Tết của trẻ em. Tết Trung Thu vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch. Bố mẹ mua bánh Trung Thu cho ông bà. Bố mẹ cũng mua lồng đèn cho chúng em. Em thích lồng đèn cá chép. Mỗi năm em được đến nhà ông bà để ăn Tết Trung Thu. Buổi tối, cả nhà được ra ngoài trời để ngắm trăng. Đêm Trung Thu, trăng tròn và sáng. Chúng em rước đèn. Cả nhà ăn bánh Trung Thu và uống trà. Em thích nhất là ăn bánh dẻo đậu xanh. Ông bà kể chuyện Chú Cuội và Chị Hằng cho chúng em nghe. Em thích Tết Trung Thu.

Nam Nguyễn

Em sinh ra ở Việt Nam và lớn lên tại Mỹ. Trong gia đình em gồm có: Ba, mẹ, chị và em. Ba mẹ em luôn chăm sóc và dạy dỗ  cho chúng em nên người. Em rất thích đi biển chung với gia đình. Ba em là người thích nấu ăn. Tất cả những đồ ăn nào của ba nấu, em đều rất thích. Trong đó có món Phở là em thích nhất. Em thấy ba mẹ lo cho chúng em rất nhiều, từ miếng ăn đến giấc ngủ và cả việc học của hai chị em. Vì vậy, em sẽ cố gắng học giỏi và vâng lời ba mẹ để ba mẹ luôn vui cười và hạnh phúc. Trước khi đi ngủ, em luôn đọc Kinh cầu xin Chúa ban sức khỏe xuống cho ba mẹ em.

Tết Trung Thu
Kaitlin Vũ


         Vào ngày thứ Bảy, gia đình em đi tham dự buổi picnic và Tết Trung Thu ở Laguna Niguel Regional Park do cộng đoàn mình tổ chức. Gia đình em ăn tối, chơi nhiều trò chơi, và rước đèn Tết Trung Thu.

          Đêm hôm đó, em nghe kể chuyện Thằng Cuội. Mọi người được rước đèn Trung Thu. Chúng em đi vòng tròn và cầm lồng đèn Tết Trung Thu. Nhìn những lồng đèn Trung Thu được đốt lên với cây nến rất là đẹp. Em thấy rất vui trong đêm đó. Em mong rằng năm tới sẽ được đi tham dự Tết Trung Thu nữa.

Victoria Đào

Đi nhà thờ là một phần của cuộc sống hàng ngày của em. Bởi vì đó là niềm tin của em.  Chúa đã chết trên cây thập giá để cứu chúng ta và  em sẽ luôn  luôn trung thành với Chúa.  Em thường xuyên cầu nguyện cho gia đình, bạn bè, và người bệnh. Ngoài ra em cũng phải vâng lời ba mẹ, vì ba mẹ đã sanh em ra và luôn lo lắng cho em.

Trường học
Veronica Võ


Năm nay con học lớp tám ở trường Ladera Ranch Middle School. Mỗi ngày con phải học sáu lớp khác nhau.  Lớp đầu tiên con học là âm nhạc và nhạc cụ con học là đàn violin. Lớp thứ hai con học là lớp toán. Lớp thứ ba là lớp lịch sử. Lớp thứ tư là lớp khoa học.  Sau đó con đi ăn trưa. Khi giờ ăn trưa kết thúc, con phải vào học lớp thể dục thể chất. Lớp cuối cùng trong ngày của con là lớp tiếng Anh. Lớp tiếng Anh là lớp mà con thích nhất.

Ở trường học, con có một nhóm bạn rất thân. Chúng con thường gặp nhau sau giờ học và  cuối tuần. Nhóm bạn thân của con gồm năm  người.  Con thích tất cả thầy cô giáo của con vì tất cả thầy cô giáo rất hiền.

Con rất thích đi học mỗi ngày vì ở trường, con có thể nói chuyện với tất cả bạn bè của con và con cũng học thêm được những kiến thức mới từ thầy cô giáo.

School

I am in eight grade at Ladera Ranch Middle School. Every day, I go to six different classes. My first class is Orchestra and I play Violin. Next, my second class is math. After math, I have history class. Science class is after history, and then I go to lunch. When lunch break is over I go to physical education class. My last class of the day is English, my favorite subject.

At school, I have a group of close friends who I often meet with as after class or weekends. This group of my friends has about 5 people. I like all of my teachers, and they are all very nice.

 I enjoy going to school every day because at school. I can talk to all of my friends and learn the new things from the teachers.

Alex Nguyễn

Mùa hè vừa qua, em được ba mẹ dẫn đi Disney Cruise. Trên tàu Disney, em ăn nhiều lắm. Món ăn nào cũng ngon.  Chiếc tàu Disney to giống như là một khách sạn.  Buổi tối em thấy người ta bắn pháo bông. Em rất thích đi tàu Disney vì có người phục vụ em mỗi bữa ăn. Và em có thể xem ảo thuật mỗi ngày.

Bài Viết của các em học sinh Việt Ngữ lớp 5
Niên Khoá 2013 – 2014

Alexa Phạm

Con thích chơi với anh chị em của con. Em gái của con tên là Trúc Anh. Trúc Anh rất là hề. Thỉnh thoảng hai chị em con cãi nhau, nhưng Trúc Anh vẫn là em con. Em trai của con tên là Đăng Khoa. Đăng Khoa hay giận dỗi, nhưng con vẫn thương em.      Con thích coi TV với hai em của con. Các em của con thật là dễ thương.

Vincent Nguyễn

Gia đình của con có sáu người gồm: ba, mẹ, con, và ba em gái của con tên Vivian, Valerie, và Valentina. Nhà con có một hồ cá có rất nhiều cá, và một con rùa. Gia đình của con thường đi Việt Nam vào mùa hè. Mỗi năm, con đều đi thăm gia đình ở Việt Nam. Con không thích, nhưng mà con phải đi, vì bố con làm việc ở đó.

Leslie Đặng

Nơi em ở là một thành phố yên tĩnh, có nhiều cây dừa được trồng chung quanh. Mọi người ở đây rất đáng mến và hoà đồng. Gia đình em gồm có bốn người, cùng sống trong ngôi nhà nho nhỏ nhưng rất dễ thương. Ba em thường đi làm sớm và về muộn với công việc hành chánh mệt nhọc, nhưng lúc nào ba em cũng luôn tươi cười với mọi người trong gia đình. Ngoài những công việc phụ mẹ dọn dẹp và tưới cây, ba còn dạy cho hai chị em em làm bài tập ở nhà. Cùng với ba, mẹ là người cũng rất quan trọng, vì mẹ luôn lo chăm sóc cho từng người, từ quần áo đến những bữa ăn ngon miệng.

Em gái của em năm nay 5 tuổi, tên là Avely, vừa bước chân đầu tiên đến trường mẫu giáo. Còn em năm nay học lớp 8, bài vở ban đầu chưa nhiều lắm, nhưng em luôn cố hoàn tất bài tập ở nhà và ở trường. Em luôn nhắc nhở mình phải học tập tốt để có thể đọc và viết tiếng Việt thật giỏi. Em luôn cầu nguyện với Chúa để được soi sáng, chỉ dẫn em trở thành người con ngoan, trò giỏi.

Candyce Phạm

Con thương bố và mẹ, bố mẹ con rất tốt với chúng con. Bố con thích làm trò hề cho chúng con cười. Bố còn giúp con làm bài ở nhà. Bố của con làm đồ ăn thật là ngon. Bố đưa chúng con đi học. Mẹ rất thương chúng con. Mẹ mua quần áo cho chúng con. Mẹ cũng thích nấu ăn. Bố mẹ con là những người tốt nhất đối với chúng con.

Ngày Chủ Nhật của Con
Nicholas Đào


Mỗi Chủ Nhật, con và gia đình con đi nhà thờ. Con cầu nguyện cho Ông Bà, Ba Mẹ, và anh chị em con. Con nghe Cha giảng kinh. Sau khi lễ, con và gia đình đi ăn trưa, rồi con chuẩn bị đi học tiếng Việt, và sau đó là học Giáo Lý. Khi về nhà, con phụ mẹ chuẩn bị nấu cơm tối; ăn cơm xong, con phụ mẹ rửa chén. Xong, con làm bài lớp 8 của con. Đó là những gì con làm trong ngày Chủ Nhật. Trước khi con đi ngủ, con cầu nguyện và đọc kinh.

Trái Chuối
Jonathan Huỳnh


Con thích ăn chuối nhiều lắm, vì chuối rất ngon. Con thích luôn màu vàng của trái chuối, màu vàng không phải màu thích nhất của con, nhưng mà con thích vì con là người Việt Nam da vàng. Con cũng thích chuối, vì chuối có chất potassium giúp cho xương được khoẻ mạnh.

Nicholas Trần

Nhà thờ Corpus Christi ở thành phố Aliso Viejo, là một nhà thờ mới khoảng mười ba năm tuổi. Cha xứ tên là Tim Ramaekers. Giáo dân rất là niềm nở, mọi người vui vẻ khi gặp nhau. Ca trưởng là anh Paul Nguyễn, anh thường chọn những bài thánh ca thật là hiện đại và nhộn nhịp. Cha Tim thường giảng Phúc Âm rất là gần với đời sống hàng ngày. Lời giảng của Cha Tim giúp em hiểu và gần Chúa hơn.

Justin Phạm

Cuộc đời của con thay đổi từ lúc con bắt đầu học Việt Ngữ.  Sau khi con học Việt Ngữ được hai năm, con đọc và viết được tiếng Việt.  Từ đó, con làm nhiều thứ mà người Việt hay làm.  Thí dụ, coi phim Việt Nam và nói tiếng Việt chung với gia đình của con.  Khi con coi phim trên truyền hình Việt Nam, con học được thêm chữ tiếng Việt.  Nếu con nói tiếng Việt chung với gia đình của con, con hiểu được ông bà và con thân hơn chung với gia đình của con.  Đây là hai thứ mà đi học Việt Ngữ đã thay đổi về cuộc đời của con.

Megan Phạm

Con biết viết bài này hôm nay vì ba mẹ con đã cho con đi học Việt Ngữ ở trường Việt Ngữ Saddleback.  Ở trường Việt Ngữ có rất là nhiều bạn học.  Các bạn ở trường Việt Ngữ rất là hiền và mắc cười.  Lâu lâu có tiệc và lúc sau giờ học các thầy cô phát bánh kẹo ra cho các em học sinh.  Mấy thầy cô cũng không la mà dạy làm sao cho các em thấy dễ hiểu và vui.  Trường rất đẹp và bự.
Ở nhà con và anh trai nói chuyện với ba mẹ bằng tiếng Việt.  Mỗi tối cả nhà thường xem truyền hình tiếng Việt, có rất nhiều phim hay và vui, cũng như các quảng cáo rất là buồn cười.  Con đi học Việt Ngữ vì ba mẹ muốn con phải biết nói, hiểu, viết, và đọc tiếng Việt vì mình là người Việt Nam.  Hiện giờ con sắp sửa lên lớp 6 ở Việt Ngữ và con đã biết nói, hiểu, viết, và đọc tiếng Việt khá giỏi.

Con Học Tiếng Việt
Jennifer Nguyễn


Con bắt đầu đi học tiếng Việt khi con được 4 tuổi. Lúc đó, con không có muốn đi học tiếng Việt. Con thấy chị con là Cynthia được ba mẹ cho đi học, nên con cũng muốn đi theo để chơi với chị. Trong lớp học, con là học trò nhỏ nhất lớp.

Lúc đó, con không có  học được nhiều lắm, vì con chưa có biết đọc nhiều. Học tiếng Việt khó hơn tiếng Mỹ nhiều lắm, bởi vì tiếng Việt có các dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng. Tiếng Việt còn có thêm nguyên âm như ă, â, ê,ư, và ơ. Những chữ này con chưa bao giờ nhìn thấy từ khi con sanh ra. Con bị ở lại lớp mẫu giáo đến 2 lần, bởi vì ba mẹ muốn con học tiếng Việt cho thật vững rồi mới cho con lên lớp 1.


Lúc con 6 tuổi, thì con học tiếng Việt đỡ hơn một chút, vì có được sự giúp đỡ của các cô giáo trường Việt ngữ và ba mẹ của con. Năm nay là năm thứ 6 con học tiếng Việt. Hiện tại con đang học lớp 5. Đối với con, tiếng Việt bây giờ vẫn còn khó lắm, bởi vì khi mình viết hay nói tiếng Việt mà mình bỏ lộn các dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, và nặng thì câu nói và bài viết của mình sẽ đổi sang nghĩa khác.

Mặc dù học tiếng Việt rất là khó với con, nhưng con vẫn phải đi học tiếng Việt, bởi vì ba mẹ muốn con học. Ba mẹ luôn nói là: “Nếu con biết thêm một ngôn ngữ nữa thì tốt cho bản thân con, nhất là tiếng mẹ đẻ của con. Sau này khi con ra đời làm việc, con có thể giúp được nhưng người mà chỉ nói được tiếng Việt mà thôi”

         

Điện Tử Ngày Nay
English Version Written By: Cynthia Nguyễn
(Translated to Vietnamese by Michael)


Kỹ thuật điện tử ngày nay là một tài sản kiến thức rất to lớn và đã giúp làm cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn. Nhưng đã có quá nhiều người đã trở nên lệ thuộc và nghiện xài kỹ thuật điện tử nhiều quá.

Thứ nhất, nhiều bạn nhỏ thích chơi đồ chơi điện tử và các bạn đã phí quá nhiều thời gian vào những đồ chơi điện tử này.

Ví dụ như một số bạn trẻ cứ dành nhiều giờ ngồi chơi games thay vì dành thời gian rảnh rỗi của mình để ra ngoài chơi thể thao hay tiếp xúc với gia đình và chơi với các bạn khác.
Thứ hai, kỹ thuật điện tử có thể ảnh hưởng không tốt đến khả năng giao thiệp của các ban. Ví dụ như nếu các bạn cứ chơi games điện tử nhiều quá thì các bạn sẽ không có thời gian tiếp xúc hay làm quen với các bạn khác. Và sẽ làm giảm đi sự giao thiệp với các bạn khác.

Hơn thế nữa thay vì gọi điện thoại nói chuyện với nhau, thì một số bạn chỉ thích dùng texting cho nhau mà thôi.
Kết luận là các bạn không nên ỷ lại và xử dụng kỹ thuật điện tử nhiều quá, thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và việc học của mình.

Bài Viết của các em học sinh Việt Ngữ lớp 6
Niên Khoá 2013 – 2014

CỘNG ĐOÀN ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP
Đặng Quý Đôn


Gia đình con được may mắn tham gia sinh hoạt trong cộng đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hay còn gọi là cộng đoàn Saddleback, thuộc nhà thờ Saint Nicholas.

Cách đây khoảng hơn ba mươi năm, một nhóm người công giáo đã đến từ Việt Nam, họ là những người đầu tiên đã thành lập nên cộng đoàn nhỏ bé, thân thương này.

Đứng đầu cộng đoàn là Cha Quản Nhiệm, Ngài trông coi chừng và giải quyết mọi việc. Hầu hết giáo dân trong cộng đoàn đều tham gia vào các ban ngành, đoàn thể và các công tác chung của nhà thờ. Có rất nhiều hội đoàn như hội Bà Mẹ Công Giáo, Legio Maria, Liên Minh Thánh Tâm, Thăng Tiến Hôn Nhân, Gia Đình Nazareth, Ca Đoàn, Thừa Tác Viên Thánh Thể, Ban Thánh Thư, Ban Thường Vụ,….

Để giúp đỡ đào tạo giới trẻ, cộng đoàn đã tổ chức đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, lớp Giáo Lý, lớp Việt Ngữ, ca đoàn thiếu nhi, ban giúp lễ, và hội Ơn Thiên Triệu để giúp đỡ đào tạo các linh mục, các dì phước cho tương lai.

Hằng năm cộng đoàn có tổ chức các buổi tĩnh tâm cho các ngày lễ lớn, trại hè, và các buổi tiệc như Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu….Cộng đoàn Việt Nam của chúng con cũng tham gia chung với giáo dân khác nước như Mỹ, Mễ và Phi, những công tác khác của nhà thờ Saint Nicholas như đóng góp xây dựng hội trường, tu sửa nhà thờ…, giúp đỡ những người nghèo khó bằng nhiều hình thức. 

Mọi người trong cộng đoàn tham gia vui vẻ, và hăng say trong lòng mến Chúa và yêu người. Là một thành viên trong cộng đoàn, con hứa sẽ cố gắng học giỏi Việt Ngữ, học hỏi thêm về Giáo Lý của Chúa, tham gia giúp lễ, ca đoàn thiếu nhi. Để giúp một tay cho cộng đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp phát triển mạnh mẽ hơn, con sẽ giúp đỡ các cô chú để các cô chú để huấn luyện cho các thế hệ đàn em.

TRƯỜNG SADDLEBACK MẾN YÊU
Nguyễn Viết Lễ


 Chủ Nhật hằng tuần, con được đến trường Saddleback để học Việt Ngữ, Giáo Lý, và Thiếu Nhi Thánh Thể. Con cũng được đi lễ và gặp bạn bè vào ngày này. Trước khi các lớp học bắt dầu, các bác trong Ban Phụ Huynh đã đến trường rất sớm để ngăn phòng học, xếp bàn ghế và giữ trật tự cho chúng con an tâm học hành.

Trong lớp Việt Ngữ, thầy cô giáo đã dành thì giờ để giúp đỡ và giảng dạy chúng con về nguồn gốc và tiếng nói của người Việt Nam: “ Con người có tổ có tông, như cây có cội, như sông có nguồn.” Dù rất bận với những việc ở sở làm và những việc trong gia đình. Nhưng vì yêu thương chúng con, các Thầy Cô Việt Ngữ và Giáo Lý đến trường để dạy và luôn khuyến khích chúng con học hành.

Sau khi học Việt Ngữ, các cô trong Ban Điều Hành đã mua đồ ăn và nước uống cho chúng con.

Trong lớp Giáo Lý, các Thầy Cô dạy chúng con cảm tạ Thiên Chúa, thương yêu và giúp đỡ mọi người trong đời sống hằng ngày. Chúa đã chết cho mình vì Chúa thương chúng con.

Trong Thiếu Nhi Thánh Thể, con được chơi ở ngoài trời với bạn bè và học làm người con của Chúa. Sau Thiếu Nhi, chúng con được đi lễ để tung hô và cảm tạ Chúa.

Mỗi năm, Thiếu Nhi cũng có cắm trại với các Thiếu Nhi thuộc các cộng đoàn khác. Chúng con được ăn nhiều món ngon của các bác Phụ Huynh nấu, và được các anh chị Huynh Trưởng cho chơi nhiều trò chơi rất vui.

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Con sẽ cố gắng chăm chỉ học hành để đền đáp công ơn của quý Thầy Cô, quý Phụ Huynh và các anh chị Huynh Trưởng. Con rất yêu trường Saddleback.

GO SADDLEBACK!!!!