Cô Vũ Tuyết Linh
10 Năm dạy tiếng Việt - Trường Việt Ngữ SaddlebackCô Tuyết Linh là vợ của anh Nguyễn Viết Lân, Chủ tịch Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, hai vợ chồng có hai người con giỏi và rất ngoan là Lễ và Lộc. Tôi có dịp gặp cô hằng tuần, từng là một phụ huynh đưa con đến trường học Việt ngữ, cô Tuyết Linh thấy nhu cầu cần giáo viên và theo lời mời gọi của Ban Giảng Huấn, cô đã nhận lời chính thức vào dạy Việt ngữ vào năm 2009 cho tới nay là đã gần 10 năm.

Khi nào gặp cô Tuyết Linh thì bạn cũng thấy trên gương mặt cô luôn nở rộ một nụ cười thật tươi. Cô lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ những người chung quanh một cách hòa nhã và thầm lặng. Tuy rất bận rộn với gia đình như những chị em khác trong Cộng Đoàn nhưng cô đã hy sinh thời gian mỗi Chúa Nhật cùng với con trai lớn là Lễ và người con thứ là Lộc đến trường học và dạy trong mấy năm qua. 

Mỗi lần họp Ban Thường Vụ thì tôi được biết là cô rất chu đáo lo các thức ăn nhẹ, trái cây và bánh ngọt cho mọi người. Khi Cộng Đoàn có tiệc, cô Tuyết Linh đã rất chu đáo lo từng chi tiết để giúp đỡ cho công việc của Cộng Đoàn và giáo xứ được dễ dàng và gọn gàng hơn, chẳng hạn như: đặt thức ăn, đi mua sắm những đồ dùng cần thiết cho buổi tiệc, cô không nề hà việc gì. Cô cũng lo nấu những món chè và cháo để phục vụ Cộng Đoàn trong những buổi ăn tối sau thánh lễ thứ Sáu đầu tháng và sau giờ học hỏi Phúc Âm để mọi người cùng quây quần ăn tối và hàn huyên. Những lúc có những ngày lễ lớn quan trọng như Noel, Tết, Valentine, và bế giảng cô thường làm những tiệc nhỏ với các lớp kề bên để thưởng công cho các em chịu khó, siêng năng và chăm chỉ đến lớp như là một phần thưởng để nâng đỡ tinh thần các em.

Nhận thấy sự cần thiết trong việc bảo tồn tiếng Việt và văn hóa Việt là quan trọng cho gia đình cô, khi thấy hai con của mình đã lớn khôn, hiền lành trong môi trường với cộng đoàn người Việt, nên cô đã không ngần ngại mà lại còn rất vui vẻ bỏ công sức ra để giúp cho các em học sinh khác biết đọc, viết và hiểu tiếng Việt.  Đây cũng là điều cô khuyến khích hai con trai của cô sau khi học xong chương trình tiếng Việt của trường trở lại giúp phụ giáo các lớp Việt ngữ và Giáo lý hàng tuần. 

Trong suốt gần mười năm qua cô Tuyết Linh đã thương lo, chăm sóc và dạy dỗ các em học sinh trường Việt ngữ. Thời gian qua rất mau, nhưng tôi nghĩ các em và các thầy cô Trường Việt Ngữ Saddleback không thể quên những công sức, hy sinh và hỗ trợ của cô với trường. 

Tôi xin mượn lời cầu nguyện sau đây của linh mục Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J., trước là để cám ơn, sau là cầu nguyện cho cô và gia đình cô:

“Con tạ ơn Cha vì những ơn Cha ban cho con,
những ơn con thấy được và những ơn con không nhận là ơn.
Con biết rằng, con đã nhận được nhiều ơn hơn con tưởng,
biết bao ơn mà con nghĩ là chuyện tự nhiên.
Con thường đau khổ vì những gì Cha không ban cho con,
và quên rằng đời con được bao bọc bằng ân sủng.
Tạ ơn Cha vì những gì Cha cương quyết không ban
bởi lẽ điều đó có hại cho con,
hay vì Cha muốn ban cho con một ơn lớn hơn.
Xin cho con vững tin vào tình yêu Cha
dù con không hiểu hết những gì Cha làm cho đời con”.

Lê Hằng Janine