Cô Đặng Mỹ Hạnh
Cô giáo Tiêu Biểu - Trường Việt ngữ Saddleback


Trường Việt ngữ Saddleback hân hạnh giới thiệu Cô Đặng Mỹ Hạnh là Cô giáo Tiêu Biểu của trường năm nay. Trong khuôn khổ hạn hẹp của trang giấy này chắc chắn tôi không thể viết hết những điều tôi muốn viết về Cô: một cô giáo hết lòng vì học sinh, tận tụy, gương mẫu, một cô Phó Hiệu trưởng (Niên khoá 2012 - 2014) chung tay góp sức xây dựng trường và hiện nay - trong 4 năm - cô đang là cô Hiệu Trưởng gánh vác trọng trách quán xuyến công việc của trường về nhiều mặt.

Cách nay 10 năm khi ghi danh cho hai con vào học tiếng Việt, biết trường chưa có phương tiện thông tin cần thiết để liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh; vì là Graphic & Web Design, Cô đã đề nghị với thầy Hiệu trưởng Phạm Quốc Định nên làm một website cho trường để phụ huynh dễ liên lạc với thầy cô, cũng như là đưa tin tức, hình ảnh, bài học, bài tập của từng lớp lên mạng điện toán. Và từ đó cô đã vào trường vừa làm website vừa dạy học. Cô thường xuyên dạy lớp 4 và lớp Đàm Thoại. Dù là Hiệu Trưởng nhưng Cô vẫn vào lớp dạy học hàng tuần, lớp nào khác có thầy cô vắng mặt cô cũng uyển chuyển để vào dạy thế.

Khi tôi vui miệng hỏi Cô Mỹ Hạnh "tâm sự" một chút niềm vui, nỗi buồn khi làm cô giáo dạy tiếng Việt. Cô cười nói: “Buồn cũng có đó, nhưng...ngày Tết cô thích nói chuyện vui thôi. Vui là khi nhìn thấy phụ huynh đưa các em đến trường học hàng tuần, dù mỗi năm đều có các em ra trường nhưng sĩ số học sinh không giảm đi là mấy, các em biết lễ phép, ngoan ngoãn, các em vẫn cố gắng đến trường học tiếng Việt, không quên cội nguồn mình là người Việt Nam.

Trong vai trò là Phó Hiệu trưởng 2 năm và Hiệu trưởng đương nhiệm, Cô luôn băn khoăn, mơ ước và lắng nghe những ý kiến đóng góp từ thầy cô và phụ huynh học sinh sao cho trình độ tiếng Việt của các em học sinh ở trường được khá hơn.

Không những chu toàn trách nhiệm của cô Hiệu Trưởng, một cô giáo hàng tuần đến lớp, cô còn đóng góp công sức tích cực vào các sinh hoạt của Giáo xứ, Cộng đoàn, chương trình Giáo lý. “Đa tài, nấu ăn ngon, làm bánh khéo, nhanh nhẹn, hy sinh, kiên nhẫn, vui vẻ pha lẫn tính dí dỏm rất đáng yêu”... là những điều các thầy cô và phụ huynh thường nói về Cô. Chúa ban cho cô thật nhiều tài năng và cô đã biết dùng những tài năng Chúa ban để giúp trường, Giáo xứ, Cộng đoàn ngày một thăng tiến.

Thầy cô, phụ huynh và các em học sinh Trường Việt Ngữ Saddleback xin tỏ lòng tri ân đến những hy sinh, đóng góp lớn lao mà cô đã dành cho trường. Lòng quảng đại mà cô đã giúp cho Cộng đoàn và Giáo xứ, chương trình Giáo lý... Thầy Cô giáo trường Việt Ngữ Saddleback mến chúc gia đình cô luôn được tràn đầy hồng ân Chúa, bình an, dồi dào sức khoẻ, và phúc lộc tràn đầy trong năm Mậu Tuất.

Nguyễn Vỹ Diên Linh