Cô Janine Hằng Lê
10 Năm dạy tiếng Việt - Trường Việt Ngữ Saddleback

  Cô Janine Hằng Lê là một cô giáo hiền lành, dịu dàng của Trường Việt Ngữ Saddleback. Năm nay cô phụ trách lớp Một. Tôi rất may mắn cùng đồng hành với cô trong suốt 10 năm qua, cùng dạy chung lớp Việt ngữ lẫn lớp Khai Tâm của chương trình Giáo Lý Song Ngữ do các Soeur Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles phụ trách. 

            Cô rất siêng năng, tận tụy dạy dỗ các em học sinh trong lớp với tinh thần trách nhiệm cao. Cô ăn nói nhỏ nhẹ hiền từ nên các thầy cô, các phụ huynh và các em học sinh ở trường rất yêu mến cô. Mặc dù cô rất bận rộn với công việc làm ở trường Đại học UCI và với gia đình, nhưng cô vẫn đều đặn tới lớp học mỗi trưa Chủ Nhật để chăm sóc, kiên nhẫn hướng dẫn các em tập phát âm đúng giọng, tập nói và tập viết thành câu văn. Cô giúp các em hiểu biết học tập, rèn luyện trau dồi văn hoá Việt Nam là một lợi ích tốt đẹp cho các em trong tương lai, vì hầu hết các trường đại học ở California đã có môn học Việt ngữ trong ngành Ngoại Ngữ.

Các em có thể lấy môn Việt ngữ làm môn phụ trong chương trình học của các em. Vì đã học tiếng Việt nên các em lấy điểm A dễ dàng. Sau này các em ra đời sẽ dễ kiếm việc hơn, nhất là ngành Y Khoa hay Cảnh Sát vì cộng đồng Việt Nam rất phát triển và đông dân ở nhiều tiểu bang.                    

Cô Janine Hằng Lê còn có tấm lòng nhân hậu thương người. Cô rất tích cực đóng góp cho các hội thiện nguyện bác ái để giúp đỡ các em học trò nghèo ở Việt Nam, các gia đình nghèo đang đói khát vì các trận bão lụt tàn phá ở Việt Nam. Ngoài ra cô Janine Hằng Lê cùng với người phối ngẫu rất hăng say tham gia  Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng và Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình để nâng cao đời sống thiêng liêng của hai vợ chồng. Cô luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong Cộng Đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cùng thăng hoa đời sống thiêng liêng, kết hiệp chặt chẽ với Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse để gia đình luôn êm ấm hạnh phúc.

            Trường Việt Ngữ Saddleback hân hạnh vinh danh cô Janine Hằng Lê đã gắn bó với chương trình dạy Việt ngữ trong suốt 10 năm qua để bảo tồn văn hoá Việt Nam ở hải ngoại. Trường Việt Ngữ Saddleback chân thành tri ân sự đóng góp quý báu của cô Janine Hằng Lê và ước mong rằng cô vẫn kiên trì tiếp tục tình nguyện dạy dỗ giới trẻ ở hải ngoại yêu tiếng Việt, yêu đồng bào và yêu quê hương Việt Nam.

Nguyễn Hương Giang