Cô Vũ Bích Hải - 15 năm
Trường Việt ngữ Saddleback

Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô Vũ Bích Hải đã trải qua 15 năm dạy tiếng Việt tại trường Việt ngữ Saddleback.  Đây là một niềm vinh dự để trường chúng tôi giới thiệu cô đến tất cả quý thầy cô gần xa.  Cánh nay hơn 15 năm, với ước muốn tìm một việc thiện nguyện để làm, với lòng yêu mến trẻ em, và cao quý hơn cả là muốn giúp các em Việt Nam ở hải ngoại không quên nguồn cội và văn hóa dân tộc, cô đã tình nguyện dạy tiếng Việt cho các em từ ngày ấy.

Niềm vui của cô vào mỗi cuối tuần là được gặp các em học sinh Việt ngữ, chào hỏi trò chuyện với các em và khuyến khích các em học và nói tiếng Việt.  Chính vì mục đích này mà cô rất tận tình dạy các em học sinh trong suốt thời gian dài như vậy. Cô rất hạnh phúc khi thấy các em dần dà trở thành những người con ngoan trò giỏi và ra đời thành công.  Cô cũng rất kiên nhẫn với những em hơi lơ là trong việc học tiếng Việt và luôn kêu gọi sự hỗ trợ thường xuyên của phụ huynh.

Ngoài việc là một cô giáo mẫu mực và vui vẻ cô còn chuyên lo tập múa và hát cho các em khi có nhu cầu về văn nghệ.  Cô còn có một bí quyết “dụ” các em học sinh rất tài tình.  Cô rất khéo trong việc làm rất nhiều loại bánh khác nhau.  Học sinh lớp cô được ăn bánh quanh năm, đến nỗi từng có nhiều học sinh giỏi trong lớp cô đến cuối năm chia sẻ: các em không muốn lên lớp vì “mê” cô Hải lắm!

Mến chúc cô luôn khỏe, vui tươi, và hạnh phúc để gắn bó với trường nhiều nhiều năm nữa.

Nguyễn Vỹ Diên Linh