Giáo viên Xuất Sắc Trường Việt ngữ Saddleback
Thầy Trần Ngọc Hoàng

Trường Việt ngữ Saddleback xin hân hạnh giới thiệu đến quý thầy cô Việt ngữ xa gần, thầy Trần Ngọc Hoàng được bầu chọn là thầy giáo Xuất Sắc của trường trong năm qua. Thầy Hoàng tình nguyện dạy Việt ngữ từ năm 2007 cho đến nay.

Thầy Trần Ngọc Hoàng trở thành thầy giáo Việt ngữ và gắn bó với trường 8 năm qua không phải do tình cờ. Từ những ngày tháng đầu khi đưa cháu Christopher đi học tiếng Việt, thầy rất cảm kích những tấm lòng hy sinh và kiên nhẫn của quý thầy cô trong trường tình nguyện dạy tiếng Việt cho các em. Thầy nghĩ thầy cần đóng góp một phần nào cho trường. Một lần nọ, thầy Cựu Hiệu trưởng Phạm Quốc Định ngỏ lời mời thầy vào dạy học cho các em và thầy đã nhận lời từ đó.

Hai năm đầu thầy vào trường dạy lớp Mẫu Giáo, rồi những năm sau thầy chuyển lên dạy lớp 5, hiện tại thầy đang dạy các em lớp 6. Thầy thường áp dụng phương pháp “Học đi đôi với Hành” và luôn tạo cho các em có những lúc vui cười trong giờ học, để các em “Vui Học’, rồi giúp các em thoải mái trong giờ học, hay hướng dẫn các em có những giờ đi thực tập ở nhà hàng, chợ, hay đưa các em tham dự lễ hội Hai Bà Trưng do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức hàng năm. Nhờ đó, các em có cơ hội học hỏi và tập nói tiếng Việt thêm dạn dĩ. Nhờ những kinh nghiệm thầy áp dụng trong thời gian giảng dạy như thế mà các em học sinh lớp thầy không nản lòng khi đi học lại còn rất chăm chỉ. Thầy nhiều lần chia sẻ là thầy nhận thấy các em học sinh thầy đã từng dạy qua rất ngoan và siêng năng.

Thầy luôn mong muốn các em ít nhất có thể hiểu và nói được tiếng Việt để nói chuyện với ông bà hoặc cha mẹ các em. Và hơn thế nữa, thầy cũng luôn mong ước trường Việt ngữ Saddleback luôn vững tiến để dạy cho các em không những biết nói, viết tiếng Việt mà còn biết về truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc và luôn nhớ nguồn cội mình là người Việt Nam.
Thầy Cô giáo trường Việt Ngữ Saddleback xin thay mặt quý phụ huynh và các em học sinh, chúc mừng thầy là thầy giáo Xuất Sắc của trường và đặc biệt tri ân công sức, thời gian và tâm huyết mà thầy đã vui vẻ và hy sinh đóng góp cho trường. Kính chúc thầy cô và gia quyến một năm mới Ất Mùi tràn đầy ơn thánh Chúa, sức khoẻ dồi dào, an khang và may mắn. Rất mong thầy tiếp tục giúp trường trong thời gian dài sắp đến nữa.