Cô Nguyễn Lan Anh - Cô Giáo Tiêu Biểu
Trường Việt ngữ Saddleback

Cô Nguyễn Lan Anh đến giúp trường Việt Ngữ Saddleback được 7 năm. Những ngày tháng trước khi vào giúp trường, cô có hai cháu: Ryan và Darin, cô ghi danh cho cháu Ryan học tiếng Việt, Darin còn nhỏ nên chưa đi học. Giờ Việt Ngữ khoảng một tiếng đồng hồ, cô thường ngồi ngoài xe để đợi đón cháu Ryan, vì cô không cùng đạo Công Giáo nên các cháu chỉ đến trường học tiếng Việt. Khi cháu Darin đến tuổi đi học, cô ghi danh cho cháu học tiếng Việt và cô cũng nhận lời mời để vào trường giúp. Cô chia sẻ: “Mình rất quý các em và cảm thấy rất vui khi giúp được các em học tiếng Việt. Hơn nữa việc mình dạy cho các em cũng là cơ hội cho mình trao dồi và gìn giữ tiếng Việt”.
Cô tâm niệm rằng: “Các em biết tiếng Việt và truyền thống dân tộc rất quan trọng vì các em không những cần biết nguồn gốc của mình mà còn phải tự hào và tự tin nữa. Trên thực tế và tương lai, biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp các em rất nhiều trong việc làm và đời sống”.

Cô luôn trăn trở khi dạy tiếng Việt, khó khăn cô không ngại nhưng cô chỉ ngại các em nhàm chán rồi nản học tiếng Việt. Cô phải nghĩ ra cách giảng dạy khác nhau để giúp các em thích thú và hăng hái học bài hơn. Ngoài ra cô còn là trưởng ban lo về sách giáo khoa.

Thầy cô và các em học sinh Trường Việt Ngữ Saddleback xin cám ơn cô Lan Anh đã hy sinh rất nhiều thời gian để giúp trường và tận tuỵ giảng dạy cho các em. Thầy Cô giáo trường Việt Ngữ Saddleback mến chúc cô và gia đình luôn được hạnh phúc, may mắn, và vạn sự như ý trong năm Giáp Ngọ.

Nguyễn Vỹ Diên Linh