Cô Nguyễn Lan Anh
Giáo Viên Thâm Niên 10 Năm Trường Việt Ngữ Saddleback


“Tận tâm, đáng kính, hết lòng vì nghề nghiệp và hy sinh rất nhiều cho các em học sinh”. Đó là lời nhận xét của một em học sinh đã có cơ hội học tiếng Việt ở trường Việt ngữ Saddleback và học môn toán ở trường trung học Aliso Niguel do chính cô Nguyễn Lan Anh giảng dạy cho em.

Nhắc đến cô Lan Anh là trong lòng tôi đã mường tượng ra một cô giáo luôn luôn ân cần, dạy dỗ các em rất tận tình với tất cả lòng nhiệt huyết yêu thương trẻ. Ngoài việc cuối tuần dạy tiếng Việt cho các em, cô Lan Anh còn là một Giáo viên dạy thế (Substitute teacher) cho học khu Capistrano. Với kiến thức chuyên môn rất đa dạng, cô Lan Anh có thể dạy các môn học như Anh Văn, Toán, Lịch Sử, Khoa Học… Nhờ kinh nghiệm giảng dạy hàng ngày ở trường công lập,  cô Lan Anh đã đem vào áp dụng cho lớp Việt ngữ, vì vậy mà lớp học tiếng Việt của cô lúc nào cũng dễ hiểu, sống động và vui vẻ.

Hơn 10 năm gắn bó với trường Việt ngữ Saddleback, cô Lan Anh đã từng dạy các em học sinh từ lớp 1, lớp 2 và lớp 5. Qua 10 năm dạy tiếng Việt, tôi chưa bao giờ thấy cô Lan Anh vắng mặt một buổi học nào. Cô tâm sự: “Mình là Giáo viên dạy thế, nên mình hiểu được cảm giác của các em, khi các em vào lớp học mà không có thầy cô dạy, các em cũng buồn phần nào. Cho dù bận rộn thế nào chăng nữa, mình vẫn cố gắng dành ngày Chúa Nhật đến dạy cho các em.” Không những thế, hai người con trai của cô Lan Anh là Ryan và Darin sau khi học xong chương trình  Việt ngữ cũng đã tình nguyện làm phụ giáo cho trường. Mẹ và con đều có chung một ước mơ là giúp cho các em học sinh yêu mến tiếng Viêt nhiều hơn và luôn gìn giữ truyền thống văn hóa Việt nơi xứ người.

Cô Lan Anh là một trong những giáo viên Việt ngữ mà tôi rất kính mến và cảm phục. Kính mến Cô ở đức tính khiêm nhường và cảm phục Cô bởi tấm lòng hăng say phục vụ trong âm thầm của Cô. Xin cảm ơn Cô đã kiên trì dìu dắt các em học sinh trong 10 năm qua. Thầy cô giáo trường Việt ngữ Saddleback mến chúc Cô và gia đình luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi vun đắp cho ước mơ gìn giữ tiếng Việt nơi hải ngoại.

Đặng Mỹ Hạnh