Cô Nguyễn Vỹ Diên Linh: cô giáo dạy Việt ngữ 10 năm
Trường Việt ngữ Saddleback

 
Nếu ai đã từng quen biết với Cô Diên Linh, ai cũng phải thừa nhận rằng: "Diên Linh là một người rất dịu dàng, từ tốn", một đức tính mà không phải người phụ nữ nào cũng có được.

Tôi rất hân hạnh được làm bạn với Diên Linh đã hơn hai mươi năm, một thời gian khá dài để nhận định chính xác tính cách của một người. Diên Linh đã biết sống cho người khác, biết thông cảm và chia sẻ khi có ai cần đến sự giúp đỡ của Cô. Diên Linh luôn giữ được bình tĩnh, điềm đạm và nhã nhặn trong mọi tình huống.  Đối với tôi, Diên Linh vừa là một người bạn thân, vừa là một đồng nghiệp mà tôi đã học hỏi được rất nhiều nơi Diên Linh. Cách đây năm năm, chính Diên Linh đã giới thiệu tôi đến với Trường Việt Ngữ Saddleback.  Mặc dù Cô đã có gia đình, có thể nói là một gia đình hạnh phúc, hoàn hảo với hai cháu: một gái, một trai thật dễ thương và ngoan ngoãn. Thời gian của một phụ nữ đã có gia đình và con nhỏ có thể nói là rất bận rộn nhưng Diên Linh đã biết cách dung hòa, sắp xếp công việc giữa gia đình và xã hội. Có lẽ vì yêu trẻ, Diên Linh đã dấn thân hoạt động trong nhiều lãnh vực: từ một Cô Hiệu Phó Ngoại Vụ của Trường Việt Ngữ Saddleback, một Cô giáo Việt Ngữ, đến một Ca trưởng Ca Đoàn Giới Trẻ Tê-rê-xa, Diên Linh còn đóng góp trong vai trò điều hợp chương trình Bé Vui Bé Học do Ban Đại Diện tổ chức trong những năm vừa qua. Với khả năng thiên phú, Diên Linh còn là một MC duyên dáng trong những buổi Tiệc Xuân của Ban Đại Diện. Với lòng say mê nghệ thuật, Diên Linh đã từng tập múa cho các em học sinh cũng như quý cô trong các chương trình văn nghệ của Cộng đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cũng như chương trình Tiếng Việt Mến Yêu. Diên Linh đã đoạt được Hoa Hậu Cô Giáo trong Tiệc Xuân năm 2010 của Ban Đại Diện. Nói đến Hoa Hậu Cô Giáo thì phải nói đến những chiếc áo dài của Diên Linh, Cô là một người mẫu áo dài lý tưởng mà nhiều cô nhiều chị thường xuýt xoa khen ngợi và học hỏi được nhiều kinh nghiệm về áo dài nơi Cô. Hơn thế nữa, Diên Linh còn là một nhà thơ đang " ẩn danh"! Cô đã ba năm liên tiếp đoạt được giải sáng tác (hai lần hạng nhì và một lần hạng nhất) trong những khóa Tu Nghiệp Sư Phạm được Ban Đại Diện tổ chức vào mỗi mùa Hè.

Nếu ai đã có cơ duyên lạc vào vườn thơ của Cô Diên Linh, quý vị sẽ cảm thấy mình thực sự được sống lại với những kỷ niệm của một dĩ vãng đã xa xôi...

Sánh bước cùng nhau quãng đường dài
Ngại ngùng e thẹn nghĩ tương lai
Cầm tay nghiêng bóng anh khẽ nói:
"Yêu nhé! Mình yêu...sẽ yêu hoài"...
(Trích từ bài thơ Hồn Nhiên của Diên Linh)
Hay là:
Anh vẫn ngồi đây nhớ ngày nào:
Tựa vai yêu dấu trái tim trao
Cùng ngắm hoàng hôn say biển biếc
Anh đố em tìm: sắc tím một vì sao?

***

Sao ánh long lanh sáng bầu trời
Có vì Sao Tím bỗng dưng rơi?
Choàng vai ôm lấy anh cười, bảo:
"Sao Tím là em của riêng tôi!"...
(Trích từ bài thơ Vì Sao Tím của Diên Linh)

Nhân dịp kỷ niệm mười năm Diên Linh đã gắn bó với Trường Việt Ngữ Saddleback, mến chúc Diên Linh được nhiều sức khỏe để thêm nhiều nhiều năm nữa truyền đạt Tiếng Việt đến với các em; trẻ đẹp mãi mãi để luôn là thần tượng áo dài của quý bà quý cô. Và...nhớ...đừng quên dành một chút thời gian thả hồn vào những vần thơ để cho đời thêm nhiều áng thơ hay, Diên Linh nhé!

KQ